live chat

Tin Tức

Buy VPS Hong Kong, VPS Taiwan, VPS Vietnam - Asisa VPS Unlimited bandwidth at unbelievably low prices. Cho thuê VPS Hong Kong, Taiwan, Vietnam giá tốt rẻ nhất, không giới hạn băng thông, IP Hong Kong, IP China, IP Viet Nam

Phân biệt giữa Dedicated Server- VPS và Shared Server?

Phân biệt giữa Dedicated Server- VPS và Shared Server?

 

1. Dedicated Servers

 

Trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ các dịch vụ cho thuê không gian lưu trữ web, thì dedicated server được biết tới như một dịch vụ cho thuê máy chủ. Dedicated server là một loại lưu trữ trên internet mà người sử dụng có thể thuê toàn bộ một máy chủ, không hề chia sẻ với bất cứ ai. Dedicated server thường được đặt tại trung tâm máy chủ dữ liệu và được cung cấp các tính năng dự phòng về tài nguyên, nguồn điện… đảm bảo sự an toàn của máy chủ.
Loại lưu trữ này cho phép bạn thuê toàn bộ một máy chủ và phải truy cập vào tất cả các nguồn tài nguyên để lưu trữ một hoặc nhiều website. Với lưu trữ trên máy chủ cho thuê, không có sự chuyển giao các tài sản hay nhân sự cho công ty lưu trữ web. Hoặc là bạn hoặc là công ty lưu trữ web sở hữu thiết bị. Điều này được quyết định dựa trên một số nhân tố tùy theo từng công ty. Công ty lưu trữ web thường không chịu trách nhiệm bất cứ điều gì ngoài các công tác lưu trữ. Các quy trình của công việc, ví dụ như các ứng dụng sửa lỗi và định hướng chiến lược là do khách hàng quản lý.

Khi chọn lựa thuê một máy chủ dedicated server cần quan tâm đến các yếu tố như hệ điêu hành, phần mềm … và các đặc tính khác sao cho phù hợp với hoạt động của tổ chức bạn. Rất nhiều công ty hiện nay đang cung cấp các giải pháp cho thuê dedicated server với nhiều ưu điểm riêng và tương thích với các máy chủ khác.

Những lợi ích của Dedicated Servers


Lưu trữ trên máy chủ Dedicated server cung cấp cho khách hàng các lợi ích như kết nối Internet tốc độ cao, cơ sở hạ tầng vật lý chất lượng cao và an toàn. Lưu trữ trọn gói thường được tùy biến cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng như băng thông, bộ nhớ và không gian lưu trữ cần thiết. Do bạn “sở hữu” toàn bộ một máy chủ và không phải chia sẻ với công ty khác nên điều này cho phép các chương trinhg ứng dụng CPU mạnh mẽ hoạt động một cách trơn tru và ngăn chặn việc website của bạn bị dừng hoạt động do các website khác gây nên.

Điều này biến kế hoạch lưu trữ trên máy chủ Dedicated Server thành một gói dịch vụ lý tưởng đối với các công ty có website lớn, lượng truy cập cao cũng như trao cho họ toàn quyền kiểm soát môi trường lưu trữ.

Một số lợi ích chính của việc sử dụng dedicated server như sau:


Tăng không gian lưu trữ, giải phóng băng thông đảm bảo cho một lượng lớn truy cập đồng thời.
Không phải tốn thêm chi phí nếu bạn cần tạo thêm nhiều site
Điều khiển toàn bộ hệ thống thông qua trình duyệt web tiện lợi.
Khả năng sử dụng nhiều tài nguyên. Bạn không những có thể đặt các quảng cáo hay chương trình liên kết bán hàng bao nhiêu tùy ý trên website của bạn mà bạn còn lưu trữ chính website của mình. Điều này cũng có thể mang lại cho bạn thu nhập vượt trội.
Với một máy chủ được sử dụng dành riêng cho công việc kinh doanh của bạn, bạn không bị hạn chế trong công việc của mình. Bạn có thể triển khai kinh doanh trên website của bạn liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình. Bạn có thể sử dụng tất cả các quảng cáo mà bạn muốn với một máy chủ cho thuê và kiếm nhiều tiền hơn trên website của bạn.
Do đó với độ thực thi cao, độc lập, bảo mật, tùy chọn cấu hình và nhiều thuận lợi khác của dedicated server sẽ giúp cho mọi ứng dụng trên máy chủ của bạn hoạt động tốt.

2. Virtual Private Servers

Là dịch vụ máy chủ chạy dưới dạng chia sẻ từ 1 tài nguyên server chính hoạt động như một Dedicated Server. Người quản trị có quyền cao nhất để toàn quyền quản trị Server.
VPS kết nối Internet với 01 IP tĩnh và được cài đặt sẵn hệ điều hành tùy chọn. VPS quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm theo nhu cầu mà không bị giới hạn số lượng domain.
VPS thích hợp cho việc xây dựng hệ thống Mail Server, Web Server, Backup/Storage Server… dùng riêng hoặc truyền tải file dữ liệu giữa các chi nhánh với nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng thuận tiện và bảo mật.
VPS dễ dàng nâng cấp tài nguyên mà không cần trang bị phần cứng máy chủ giảm tối đa chi phí.
VPS dễ dàng tái tạo lại hệ điều hành khi gặp sự cố hệ thống với thời gian thực hiện rất nhanh mà hoàn toàn không cần cài đặt lại từ đầu.

VPS phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ muốn có một hệ thống máy chủ riêng biệt, toàn quyền quản lý với Chi Phí Thấp.

Lợi ích của VPS:

Hoạt động hoàn toàn như một server riêng với quyền quản trị cao nhất, đảm bảo tính bảo mật cao.
Tiết kiệm được chi phí đầu tư server ban đầu.
Có thể dùng VPS để thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các server ứng dụng khác và có thể cài đặt riêng theo nhu cầu cũng nhữ dễ dàng chia sẽ dữ liệu, truyền dữ liệu giữa các chi nhánh.
Có tính chất quản lý nội bộ riêng của doanh nghiệp.
Không tốn chi phí mua thiết bị, chi phí bảo dưỡng.
Dễ dàng nâng cấp tài nguyên RAM, HDD, Băng thông khi cần.
Có thể cài lại hệ điều hành từ 5-10 phút (cần thiết trong lúc khẩn cấp giảm tối đa thời gian Sập Mạng của hệ thống, các trường hợp lỗi, quá tải hay tấn công mạng).
Có thể quản trị từ xa, cài đặt các ứng dụng quản trị doanh nghiệp, CRM, quản lý khách hàng, bán hàng trực tuyến…

Lợi ích khi sử dụng VPS


Thời gian gần đây, xu hướng ảo hóa máy chủ đang được đề cập rất nhiều, và trở thành một xu hướng phát triển trong các doanh nghiệp có kinh doanh dựa trên Internet, cũng như trong các trung tâm dữ liệu. Các nhà cung cấp phần cứng cũng như phần mềm trên toàn thế giới đều đưa ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu này. Điển hình có thể đề cập tới
Intel với công nghệ Intel® Virtualization Technology (Intel® VT) cho phép phân chia nhiều hệ thống nhỏ, chia sẻ nguồn lực trong một máy chủ đơn lẻ
AMD với công nghệ AMD-V ™, cũng cho phép tiến hành các công việc tương tự
Các nhà sản xuất bo mạch chủ cũng từ đó, áp dụng công nghệ mới, cho phép sử dụng các CPU có thể ảo hóa một cách hiệu quả
Các nhà sản xuất bộ nhớ, ổ cứng đưa ra các sản phẩm có dung lượng lớn hơn
Microsoft với các sản phẩm Microsoft Virtual Server, hay gần đây nhất đã được tích hợp vào trong hệ điều hành Windows Server 2008 với công nghệ Hyper-V ™
VMWare đưa ra nhiều sản phẩm hơn, cho phép đáp ứng với những nhu cầu khởi tạo máy ảo khác nhau
Các nền tảng ảo hóa theo xu hướng mã nguồn mở như Máy chủ ảo - Xen VPS, hiện đã được hỗ trợ bởi Citrix

Tất cả đều nhắm tới những mục đích chung


Tối ưu hóa việc sử dụng không gian, nguồn điện và giải pháp tỏa nhiệt trong trung tâm dữ liệu
Giảm thời gian thiết lập máy chủ, kiểm tra phần mềm trước khi đưa vào hoạt động
Khi các muc tiêu trên được đáp ứng, sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí quản trị, chi phí nhân công, mà hiệu suất công việc không hề giảm. Từ đó, tăng được lợi nhuận chung.

Ví dụ cụ thể. Năm 2006, 3inetworks thiết lập 4 cabinets, mỗi cabinet bao gồm 20-25 máy chủ Pentium4 tốc độ 3GHz với 1GB RAM. Sau đó, các hệ thống này được thay thế bởi 60 máy chủ Opteron dual-cores với 2GB RAM. Năm 2008, các máy chủ Opteron dần được chuyển sang các máy chủ ảo, được thiết lập trong các hệ thống lớn hơn, mỗi hệ thống sử dụng các CPU quad-cores, 8-16GB RAM, raid10 hard disks. Kết quả là 3inetworks đã thu nhỏ lại mô hình máy chủ còn 1/2, từ đó giảm được chi phí thuê chỗ đặt, tiền điện cho hoạt động các máy chủ, cũng như việc giải nhiệt. Đồng thời, vẫn đáp ứng nhu cầu hoạt động, và có khả năng mở rộng hơn rất nhiều so với 2 năm trước đó.

Các nhà sản xuất phần mềm cũng đáp ứng nhu cầu thị trường một cách nhanh chóng. Những phần mềm chạy trên máy chủ vật lý thực có giá cao hơn nhiều so với phần mềm chạy trên máy chủ ảo. Hoặc như Novell, họ chỉ tính phí bản quyền cho SUSE Linux Enterprise Server trên các hệ thống vật lý thực. Như vậy, 1 license cho máy chủ thực, có thể áp dụng cho tất cả các máy chủ ảo được khởi tạo trên đó. Có thể thấy chi phí dành cho phần mềm sẽ giảm đi rất nhiều.

Các doanh nghiệp tiến hành giao dịch trên Internet có rất nhiều lợi ích khi sử dụng các máy chủ ảo
fail-over: doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều máy chủ ảo trên các hệ thống vật lý khác nhau. Nếu môt trong số máy chủ ảo đó gặp trục trặc, website của doanh nghiệp vẫn hoạt động tốt trên các máy chủ ảo khác
môi trường kiểm chứng: mỗi khi thay đổi, thêm các tính năng mới cho web site, doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi áp dụng. Sử dụng 1 máy chủ ảo là một môi trường lý tưởng, hoạt động thực tế trên Internet, và cho kết quả thực
dễ dàng mở rộng hệ thống khi có nhu cầu: doanh nghiệp không cần phải thuê 1 máy chủ vật lý lớn ngay từ ban đầu. Chỉ cần một máy chủ ảo vừa với nhu cầu sử dụng. Việc nâng cấp sau đó có thể tiến hành nhanh chóng. Điều này giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu, cũng như giảm thiểu thời gian tạm dừng hoạt động khi nâng cấp

 Máy chủ chia sẻ Share Server


Lưu chữ chia sẻ hay còn gọi là lưu trữ ảo hoặc lưu trữ mass. Nó hoạt động như sau: các chương trình ứng dụng và nội dung của bạn được đặt trên một máy chủ được chia sẻ với các khách hàng khác cũng sử dụng máy chủ lưu trữ đó. Thiết bị và máy chủ được sở hữu và quản lý bởi nhà cung cấp lưu trữ web với những kỹ thuật viên luôn thao tác giám sát và quản lý các máy chủ. Các công ty lựa chọn giải pháp lưu trữ chia sẻ bởi vì nó rẻ hơn nhiều và hoạt động tốt. Nói cách khác là giá cả hợp lý và hiệu quả. Bạn sẽ thấy hữu ích khi yêu cầu các công cụ quản lý lưu trữ chia sẻ, những công cụ sẽ cho phép bạn sử dụng lưu trữ chia sẻ nhưng vẫn có được lợi ích của máy chủ cho thuê (được mô tả dưới đây). Điều quan trọng là phải xem xét bảng điều khiển mà công ty hosting cung cấp cho bạn.

Mặc dù phổ biến nhưng lưu trữ chia sẻ có những hạn chế của nó. Nó giới hạn bạn sử dụng một số ngôn ngữ và ứng dụng scripting dù bạn thường được cho phép tùy biến và thêm các tính năng như giỏ mua hàng hoặc catalogue trực tuyếnClick here

thuê trên 10 VPS vui lòng liên hệ giá tốt | 0937-139-861